>

Sinopec mua 33% cổ phần của Apache

Đăng lúc: Thứ ba - 03/09/2013 04:32
Ngày 30.8. Bloomberg đưa tin Công ty dầu khí Sinopec (Trung Quốc) vừa đồng ý chi ra 3,1 tỉ USD để mua 33% cổ phần của công ty dầu mỏ và kinh doanh khí đốt Apache (Ai Cập). Thương vụ diễn ra giữa lúc tình hình Ai Cập đang trải qua nhiều căng thẳng do khủng hoảng chính trị và Trung Quốc cũng đang liên tục tăng cường đầu tư ở khu vực châu Phi.


Sinopec đang muốn đảm bảo vị thế ảnh hưởng trong Apache - Ảnh: Bloomberg

Vụ mua bán là một phần trong kế hoạch của Apache nhằm kiếm thêm nguồn thu để giảm nợ. Dự kiến, đến cuối năm, tập đoàn này sẽ bán số tài sản trị giá 4 tỉ USD nhằm giải quyết khó khăn. Trong khi đó, thương vụ sẽ giúp Sinopec có được vị thế ổn định đối với một tập đoàn dầu khí lớn tại châu Phi. Năm 2012, trung bình mỗi ngày, Apache khai thác 100 ngàn thùng dầu và 354 triệu m3 khí đốt tự nhiên. Ngoài ra, Apache còn đang có các dự án tiềm năng khác nên đây cũng là lý do quan trọng để Sinopec thực hiện thương vụ trên.

Theo Thanh Niên

G?i qua YM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống