>

TP.HCM: Còn hơn 130.000 trường hợp nhà đất không đủ điều kiện cấp GCN

Đăng lúc: Thứ tư - 21/08/2013 21:45
Ngày 20.8, UBND TP.HCM họp với các sở ngành, quận, huyện về tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Hữu Tín, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết hiện trên địa bàn TP còn hơn 130.000 trường hợp nhà đất không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận.

Theo ông Tín, TP đã có kiến nghị Trung ương tháo gỡ các vướng mắc.

“Có ý kiến cho rằng nếu vướng luật thì khoanh lại, lập hồ sơ quản lý nhưng quan điểm của thành phố là chủ động tháo gỡ cho dân”, ông Tín nói và yêu cầu Sở Tài nguyên - Môi trường từ nay đến đầu tháng 9.2013 phải hệ thống đầy đủ các nguyên nhân gây vướng mắc, đề xuất giải pháp cụ thể hoặc hướng giải quyết từng nguyên nhân một để UBND thành phố xem xét, chỉ đạo.

Trong khi đó, theo báo cáo của Sở Tài nguyên - Môi trường, tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân tại nhiều quận, huyện còn chậm.

Có 14 quận, huyện cấp giấy chứng nhận đạt tỷ lệ dưới 50%, trong đó đáng chú ý có 2 quận: 5, 11 và 3 huyện: Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ, tỷ lệ giải quyết đạt dưới 20%.

Hiện trên địa bàn TP.HCM vẫn còn hơn 46.000 trường hợp đủ điều kiện cần phải cấp để hoàn thành công tác cấp giấy chứng nhận trước thời hạn 30.9.2013.

Sở Tài nguyên - Môi trường đánh giá một số quận, huyện chưa chủ động thực hiện các giải pháp của UBND TP đã chỉ đạo quyết liệt trong thời gian qua để đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận.

Ngày 24.8.2011, Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị 1474/CT-TTg về thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để chấn chỉnh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai.

Theo đó, UBND TP.HCM cũng ra văn bản chỉ đạo các quận, huyện đến 30.9.2013 phải hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận cho những trường hợp đủ điều kiện.
Theo Đình Phú
Thanh Niên

G?i qua YM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống