>

Bưu điện Liên Việt tăng trưởng tín dụng 43%

Đăng lúc: Thứ hai - 26/08/2013 05:07
Tổng tài sản của ngân hàng tăng mạnh nhờ dư nợ cho vay tăng tới 43%, cao nhất hệ thống. Tuy nhiên, lợi nhuận 6 tháng của LienVietPostBank vẫn giảm 30% còn gần 300 tỷ.

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa công bố báo cáo tài chính quý II. Đến 30/6, tổng tài sản của ngân hàng tăng 18% lên hơn 78.000 tỷ đồng. Nguyên nhân khiến tài sản của nhà băng tăng mạnh do khoản cho vay khách hàng tăng gần 10.000 tỷ so với đầu năm. Bên cạnh đó, khoản chứng khoán đầu tư tăng hơn 5.500 tỷ đồng cũng góp phần mở rộng tổng tài sản hơn.

So với cùng kỳ 2012, sau 6 tháng đầu năm 2013, tiền, vàng gửi tại các tổ chức tín dụng khác giảm mạnh hơn 55%, chỉ còn gần 4.000 tỷ đồng. Ngược lại, LienVietPostBank cho thấy họ là những nhà đầu tư gom mạnh trái phiếu trong nửa năm qua. Lượng chứng khoán đầu tư sẵn sàng để bán đến 30/6 của ngân hàng đã tăng hơn 5.600 tỷ đồng.

Hoạt động mua bán chứng khoán đầu tư cũng mang về cho Ngân hàng Liên Việt mức lãi hơn 12 tỷ sau nửa năm. Trong khi đó, hoạt động ngoại hối giảm mạnh lãi còn hoạt động mua bán chứng khoán kinh doanh thậm chí lỗ hơn 36 tỷ.

LienVietPostBank cũng là đơn vị có tốc độ tăng trưởng tín dụng cao nhất trong số những nhà băng đã công bố: 43%. Mặc dù vậy, lợi nhuận quý II của ngân hàng giảm mạnh (hơn 70%), lũy kế 6 tháng, lãi trước thuế vẫn sụt giảm 30% và chỉ đạt 300 tỷ đồng. Ngân hàng này lý giải, lợi nhuận giảm do tăng trích lập dự phòng rủi ro để hạn chế các khoản nợ xấu. Tuy nhiên, nguyên nhân chính vẫn đến từ việc mặt bằng lãi suất cho vay giảm mạnh khiến thu nhập lãi thuần bị thu hẹp.

Ngoài bảng cân đối tài sản và báo cáo kết quả kinh doanh bán niên, LienVietPostBank không công bố thuyết minh báo cáo tài chính. Do đó, nợ xấu của ngân hàng này vẫn chưa được hé lộ.

Theo Thanh Thanh Lan
VnExpress

G?i qua YM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống