>

Lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh

Đăng lúc: Thứ năm - 27/02/2014 15:32
Lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh

Lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh

Trong tuần thứ 2 của tháng này, lãi suất bằng VND trên thị trường liên ngân hàng giảm ở hầu hết kỳ hạn và giảm khá mạnh.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong tuần từ 10/2 đến 14/2, lãi suất giao dịch bình quân trên thị trường có xu hướng giảm ở hầu hết các kỳ hạn so với tuần trước đó. Cụ thể, lãi suất bình quân kỳ hạn qua đêm trong tuần ở mức 2,19%/năm, giảm 1,39%/năm. Lãi suất các kỳ hạn còn lại dao động trong khoảng 2,7% - 7,1%/năm với mức giảm từ 0,62%/năm đến 1,59%/năm.

Việc lãi suất liên ngân hàng giảm như vậy là điều dễ hiểu bởi các ngân hàng đang ứ đọng dòng tiền do “bí” đầu ra. Cũng vì tiền ứ đọng mà nhiều ngân hàng đã phải mua trái phiếu Chính phủ dù lãi suất thấp. Trong tuần qua, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành. Phiên đấu thầu có tổng khối lượng gọi thầu khá lớn 10.000 tỷ đồng với 3 loại kỳ hạn: 2 năm (3.000 tỷ), 3 năm (4.000 tỷ) và 5 năm (3.000 tỷ). Đáng chú ý, 10.000 tỷ đồng đã được huy động hết. Đây là phiên đấu thầu có khối lượng trúng thầu kỷ lục với mức lãi suất trúng thầu ở tất cả các kỳ hạn đều thấp hơn phiên trước.

Đối với các giao dịch bằng USD, lãi suất giao dịch bình quân tuần của kỳ hạn qua đêm ổn định, tăng ở kỳ hạn 1 tuần, ở mức 0,37%/năm nhưng giảm ở các kỳ hạn 2 tuần đến 3 tháng xuống lần lượt 0,35%-1,22%/năm.

Về giao dịch, tổng doanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng trong tuần trên bằng VND đạt xấp xỉ 75.512 tỷ đồng, bình quân khoảng 15.102 tỷ đồng/ngày; bằng USD quy đổi ra VND đạt 73.144 tỷ đồng, bình quân khoảng 14.629 tỷ đồng/ngày.

Các giao dịch VND chủ yếu tập trung vào kỳ hạn qua đêm (chiếm 36% tổng doanh số VND), 1 tuần (chiếm 32%) và 2 tuần (chiếm 13%). Đối với giao dịch USD, các kỳ hạn có doanh số lớn nhất bao gồm kỳ hạn qua đêm, 1 tuần và 2 tuần với tỷ trọng lần lượt chiếm 52%, 18% và 12% tổng doanh số giao dịch bằng USD.

G?i qua YM


Nguồn tin: Hà Nội Mới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống