>

Ngân hàng Phát triển Việt Nam có dàn lãnh đạo mới

Đăng lúc: Thứ tư - 04/09/2013 17:20
Theo quyết định của Thủ tướng, Tổng giám đốc Nguyễn Quang Dũng giữ quyền Chủ tịch Hội đồng VDB. Phó tổng giám đốc Trần Bá Huấn sẽ tạm thay thế ông Dũng ở vị trí điều hành.

>> Đình chỉ lãnh đạo VDB nếu ngân hàng bị kiểm soát đặc biệt

Thủ tướng vừa có các quyết định về nhân sự cấp cao của Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB). Theo đó, Tổng giám đốc Nguyễn Quang Dũng giữ chức quyền Chủ tịch Hội đồng quản lý VDB. Ông Trần Bá Huấn - phó tổng giám đốc - được giao chức quyền Tổng giám đốc thay ông Dũng.

Theo cơ chế hiện hành, Ngân hàng Phát triển là một tổ chức tín dụng do Bộ Tài chính làm chủ quản. VDB cũng không có hội đồng quản trị như các ngân hàng khác. Thay vào đó, hội đồng quản lý gồm nhiều thành viên là Thứ trưởng Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng như Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Trước khi bổ nhiệm dàn lãnh đạo mới cho ngân hàng, Chính phủ cũng đã phê duyệt Chiến lược phát triển VDB đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, VDB trước mắt sẽ hoạt động theo cả 2 Luật là Luật Ngân sách Nhà nước và Luật Các Tổ chức tín dụng. Như vậy đến khi đó, ngân hàng này sẽ có Hội đồng quản trị như một tổ chức tín dụng 100% vốn chủ sở hữu của Nhà nước, thay vì mô hình Hội đồng quản lý như hiện nay.

Gần đây, Bộ Tài chính cũng vừa lấy ý kiến Dự thảo Quyết định Ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của VDB. Theo dự thảo điều lệ, VDB là ngân hàng chính sách 100% vốn chủ sở hữu của Nhà nước với 30.000 tỷ đồng. Cơ chế của VDB theo dự thảo này cũng có nhiều điểm khác so với các ngân hàng thương mại và các tổ chức tín dụng nói chung do là một ngân hàng hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận.

Theo VnExpress

G?i qua YM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống