>

Tổng tài sản các ngân hàng tăng 670.000 tỷ đồng

Đăng lúc: Thứ ba - 25/02/2014 15:33
Tăng mạnh vào tháng cuối cùng trong năm 2013, tổng tài sản của cả hệ thống ngân hàng Việt Nam đạt hơn 5,7 triệu tỷ đồng.
Tỷ lệ cho vay  trên nguồn vốn huy động của ngân hàng quốc doanh cao hơn nhiều cổ phần. Ảnh: TL.

Tỷ lệ cho vay trên nguồn vốn huy động của ngân hàng quốc doanh cao hơn nhiều cổ phần. Ảnh: TL.


Số liệu về tình hình hoạt động của các tổ chức tín dụng năm 2013 vừa được Ngân hàng Nhà nước công bố. So với năm 2012, tổng tài sản của các đơn vị gia tăng hơn 13% và đạt hơn 5,7 triệu tỷ đồng tại ngày 31/12. Sau 12 tháng, tài sản của các đơn vị đã thêm 670.000 tỷ đồng. Gần 40% số gia tăng này được hình thành trong tháng cuối cùng của năm 2013.

Trong đó, khối ngân hàng thương mại Nhà nước vẫn dẫn đầu với 2,5 triệu tỷ tài sản, nhỉnh hơn 100.000 tỷ so với các nhà băng cổ phần. Ngoại trừ nhóm các công ty tài chính, cho thuê, tất cả các loại hình tổ chức tín dụng đều tăng trưởng về tài sản trong năm 2013.

So với cổ phần, ngân hàng quốc doanh vẫn có tỷ lệ cho vay trên vốn huy động từ dân cư cao hơn hẳn khi huy động được 100 đồng và có thể cho vay ra gần 95 đồng. Trong khi đó, với mỗi 100 đồng huy động được, các đơn vị cổ phần chỉ cho vay ra dược 75 đồng.

Suốt năm 2013, ngoài những áp lực về tăng trưởng tín dụng, lợi nhuận, nợ xấu, các ngân hàng cổ phần còn đối mặt với 10 tháng liên tiếp "bốc hơi" vốn tự có. Tuy nhiên, đến cuối năm, chỉ tiêu này của các nhà băng vẫn tăng 6,54% khi đạt hơn 195.000 tỷ đồng.

"Sức khỏe" yếu nhất trong hệ thống vẫn là nhóm các công ty tài chính, cho thuê. Sau 12 tháng, toàn bộ các chỉ tiêu phản ánh sức khỏe của nhóm này đều giảm. Đặc biệt, các công ty tài chính đang mất vốn rất nặng khi chỉ tiêu vố tự có giảm tới 75% so với cuối năm 2012. Tổng tài sản cũng "bay hơi" 57%. ROA, ROE đều âm.

G?i qua YM


Nguồn tin: VnExpress
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống