>

VAMC sẽ xử lý nợ xấu của Agribank

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/08/2013 11:52
Với nợ xấu ở mức 2 con số, tính đến hết quý I, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn có thể là tổ chức tín dụng bán nợ nhiều nhất cho VAMC.

>> Nợ xấu ngân hàng vẫn phình to trong quý II
>> Ngân hàng nhìn nhau bán nợ xấu

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) dự kiến bán khoảng 10.000 tỷ đồng nợ trên sổ sách cho Công ty TNHH một thành viên Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC). Tỷ lệ nợ xấu theo báo cáo của nhà băng này, đến cuối quý I/2013 ở mức xấp xỉ 2 con số.

Hai tuần qua, Ban Mua bán xử lý nợ xấu của VAMC đã tiếp đại diện khoảng 6-7 tổ chức tín dụng. Họ đều là ngân hàng cổ phần, đến tìm hiểu, làm quen, trao đổi trước thông tin.

Các ngân hàng gốc quốc doanh khác cũng giao cho đầu mối là ban tín dụng, bộ phận quản lý nợ chuẩn bị làm việc với VAMC, song hai bên chưa chốt được các khoản nợ hay khối lượng mua bán cụ thể bởi bản thân các ngân hàng chưa có đủ cơ sở pháp lý, hướng dẫn. “Tôi đang mong đợi các ngân hàng quốc doanh sẽ đến và bàn thêm”, một cán bộ VAMC cho biết.

“Số nợ đầu tiên sẽ xử lý có thể là rất lớn hoặc khiêm tốn. Song kế hoạch chúng tôi đã có, mọi việc đã chuẩn, còn lại các bước đi cụ thể sẽ triển khai ngay khi có quy định chính thức”, theo lời ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch thường trực VAMC. "Quy định chính thức" theo ông Hùng là các văn bản, thông tư hướng dẫn Nghị định số 53 về cơ chế mua bán nợ. Thông tư hướng dẫn xử lý nợ được Ngân hàng Nhà nước xây dựng và theo lộ trình sẽ được ban hành trong 2 tuần tới.

“Sáng nay chúng tôi vừa thảo luận về quy chế mua bán xử lý nợ nói chung nhưng dù sao vẫn phải chờ các hướng dẫn để đi vào chi tiết”, một cán bộ VAMC nói, “Nghị định 53 đã nêu chủ trương nhưng để ‘sờ’ vào khoản nợ chúng tôi cần những cái thật rõ ràng trong đó”.

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn

G?i qua YM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống