>

Dịch vụ y tế đẩy CPI Hà Nội tăng cao nhất 28 tháng

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/08/2013 03:24
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) Hà Nội tháng 8/2013 tăng kỷ lục 3,16% so với tháng trước. Nhưng nếu loại trừ nhóm y tế, chỉ số chỉ tăng 0,59%.

>> CPI TP HCM tiếp tục tăng mạnh vì xăng

So với cùng kỳ năm ngoái và tháng 12/2012, CPI Hà Nội lần lượt tăng 8,7% và 5,19%, Cục Thống kê Hà Nội cho biết. Với mức tăng 3,16%, đây là tháng có mức tăng giá tiêu dùng cao nhất kể từ tháng 4/2011 trên địa bàn thủ đô.

Cục Thống kê Hà Nội lý giải, CPI tăng cao chủ yếu do nhóm hàng y tế tăng giá theo Nghị quyết HĐND thành phố ngày 17/7, với mức tăng 64% trong tháng 8. Nếu không tăng giá y tế, CPI ước chỉ tăng 0,59%, cơ quan này cho biết.

Cũng góp phần khiến CPI tháng này leo thang là nhóm hàng giao thông và điện nước, chất đốt. Cụ thể, nhóm giao thông tăng 1,13% so với tháng trước khi giá xăng dầu tăng vào giữa tháng 7. Nhóm nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng tăng 0,95% do giá gas và dầu hoả đều tăng, giá điện tăng thêm 5% từ 1/8/2013.


Nguồn: Cục thống kê Hà Nội, TP HCM
 
Giá mặt hàng thực phẩm cũng tăng nhẹ 0,94% trong tháng này. Khảo sát cho thấy, giá thịt lợn tăng nhẹ do nhu cầu tiêu dùng tăng khi thời tiết bớt nắng nóng, ảnh hưởng của mấy đợt mưa bão và thông tin về thu gom lợn của thương lái bán sang Trung Quốc với giá cao. Giá thịt bò, thịt gà và các loại thuỷ hải sản tăng nhẹ.  rau, củ, quả cũng bị neo ở mức cao do mưa bão kéo dài, nhiều vùng trồng rau bị ngập úng, hư hại khiến cho nguồn cung ra bị thiếu hụt.

Trong khi đó, đang trong giai đoạn chuyển mùa nên giá một số mặt hàng như quần áo, giày dép mùa hè có xu hướng giảm, giá hàng thu đông tăng.

Trái ngược với Hà Nội, tại TP HCM chỉ số giá tiêu dùng tháng này tăng 0,31%. Tuy nhiên, thành phố này chưa tiến hành điều chỉnh giá dịch vụ y tế như Hà Nội mà sẽ lùi sang đầu năm 2014.

Theo Huyền Thư
VnExpress

G?i qua YM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống