>

Khánh Hòa, Cà Mau không được quản lý 3 cảng của Vinalines

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/08/2013 08:32
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có văn bản không cho phép chuyển 3 cảng Nha Trang, Cam Ranh và Năm Căn từ Vinalines về địa phương quản lý.

Các doanh nghiệp quản lý cảng này sẽ phải tiến hành cổ phần hóa theo đúng quyết định đã được phê duyệt, văn bản được Phó Thủ tướng ký ngày 20/8 nêu rõ.

Theo Quy hoạch tổng thể hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020 định hướng đến năm 2030, cảng Nha Trang sẽ chuyển thành bến đón khách du lịch, tiếp nhận tàu du lịch quốc tế. Trong khi đó, cảng Cam Ranh đang là khu bến chính cho tàu chở container có trọng tải từ 30.000 - 50.000 DWT.


Khánh Hòa sẽ không được quản lý cảng Nha Trang.
 
Để tạo thuận lợi khi chuyển công năng cảng Nha Trang và đẩy việc xếp dỡ hàng hóa sang cảng Cam Ranh, từ cuối năm 2012 UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi lên Chính phủ cho phép chuyển cảng Nha Trang và Cam Ranh từ Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam (Vinalines) về cho địa phương quản lý. Đề xuất này cũng được Bộ Giao thông vận tải chấp thuận về chủ trương vào đầu năm nay.

Với cảng Năm Căn, UBND tỉnh Cà Mau cũng có văn bản đề nghị Thủ tướng, Bộ Giao thông vận tải và Vinalines xem xét chuyển giao cho tỉnh quản lý và đầu tư, khai thác. Nguyên nhân chủ yếu do tình hình tài chính của Công ty TNHH MTV cảng Năm Căn khó khăn nên tiến độ xây dựng cảng rất chậm, trong khi Cà Mau đã tìm được nhà đầu tư mới có đủ khả năng về vốn.

Trước vấn đề này, Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo nhà đầu tư làm việc trực tiếp với Vinalines để thỏa thuận phương án đầu tư cảng Năm Căn, tránh lãng phí đầu tư và không ảnh hưởng đến lộ trình cổ phần hóa.

Theo đề án tái cơ cấu Vinalines, 3 doanh nghiệp cảng trên đều thuộc đối tượng sẽ phải cổ phần hóa, trong đó Vinlines sẽ nắm 75% vốn tại cảng Nha Trang, Cam Ranh và 50-65% vốn tại Năm Căn.

Theo Huyền Thư
VnExpress

G?i qua YM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống