>

Thu hút vốn FDI sắp cán đích cả năm

Đăng lúc: Thứ hai - 26/08/2013 02:30
Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) 8 tháng đầu năm ước đạt gần 12,6 tỷ USD, gần với mục tiêu 13-14 tỷ USD đặt ra cho cả năm 2013.

>> Sắp có công cụ chặn chuyển giá

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch & Đầu tư), từ đầu năm đến 20/8, cả nước đã thu hút được 12,6 tỷ USD vốn FDI, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, vốn đăng ký mới đạt 7,4 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ, vốn tăng thêm đạt 5,2 tỷ USD, tăng tới 32%.

Giải ngân vốn FDI trong tháng 8 ước đạt 910 triệu USD, đưa thống kê 8 tháng lên hơn 7,5 tỷ USD, tăng 4% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, con số này vẫn còn cách mục tiêu 10,5-11 tỷ USD đặt ra cho cả năm.

Lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo vẫn thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài nhất tổng vốn cấp mới và tăng thêm đạt hơn 10,8 tỷ USD, kinh doanh bất động sản đứng thứ hai với gần 590 triệu USD và thứ ba là lĩnh vực hoạt động chuyên môn, khoa học công nghệ với hơn 330 triệu USD. Nhật Bản là quốc gia dẫn đầu về rót vốn Việt Nam trong 8 tháng đầu năm nay với 4,3 tỷ USD, tiếp đến là Singapore là Liên bang Nga.

Với sự điều chỉnh tăng 2,8 tỷ USD vốn đầu tư của dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn, Thanh Hóa là địa phương thu hút nhiều vốn FDI nhất với 2,8 tỷ USD, Thái Nguyên và Bắc Ninh lần lượt xếp thứ 2 và 3 nhờ dự án công nghệ cao của Samsung.

Bên cạnh đó, khu vực FDI cũng là điểm sáng nhằm cải thiện cán cân thương mại của Việt Nam khi 8 tháng đầu khu vực này xuất siêu tới 7,8 tỷ USD, trong khi cả nước nhập siêu gần 580 triệu USD.

Theo Huyền Thư
VnExpress

G?i qua YM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống