>

Truyền hình trả tiền tại Việt Nam sẽ 'không độc quyền'

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/08/2013 00:06
Lộ trình đến 2020 đặt mục tiêu khoảng 70% hộ gia đình sử dụng truyền hình trả tiền với mức giá hợp lý, hình thành thị trường không độc quyền và có doanh nghiệp đủ sức vươn ra quốc tế.

Theo Quy hoạch phát triển dịch vụ phát thanh, truyền hình Việt Nam đến năm 2020 vừa được Thủ tướng phê duyệt, từ năm 2015 sẽ có từ 70 - 80 kênh truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của quốc gia, khu vực và địa phương. Khoảng 40 - 50 kênh và dịch vụ truyền hình trả tiền chuyên biệt của Việt Nam sẽ được cung cấp theo yêu cầu.


Truyền hình trả tiền hướng tới môi trường cạnh tranh lành mạnh, không có độc quyền.
 
Bên cạnh đó, thị trường phát thanh, truyền hình trả tiền cạnh tranh lành mạnh sẽ được hình thành theo cơ chế thị trường, phát triển bền vững với công nghệ hiện đại và chuyển hoàn toàn sang phát thanh, truyền hình số vào năm 2020. Các nội dung sẽ phong phú, nâng cao chất lượng và có mức giá hợp lý. Mục tiêu là đảm bảo chống độc quyền, đồng thời hình thành doanh nghiệp đủ năng lực làm chủ thị trường trong nước và vươn ra quốc tế.

Số lượng doanh nghiệp truyền hình cáp công nghệ tương tự (analog) sẽ giảm dần trong khi chất lượng dịch vụ phải nâng cao. Theo quy hoạch, đến năm 2015 cả nước sẽ có khoảng 30% - 40% số hộ gia đình sử dụng dịch vụ truyền hình trả tiền và tăng con số này lên 60% - 70% vào năm 2020.

Việt Nam hiện có khoảng 20% hộ dân dùng truyền hình trả tiền của một số nhà cung cấp tiêu biểu như SCTV, VTC, VCTV, K+, HTV, VTV..., tương đương 4,5 triệu thuê bao. Trong đó VTV nắm khoảng 80% (tính tổng các đài trực thuộc). Mới đây nhất, hai doanh nghiệp viễn thông là Viettel và FPT cũng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép để tham gia cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền.

Theo Anh Quân
VnExpress

G?i qua YM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống