>

Việt Nam ngày càng ít hấp dẫn nhà đầu tư châu Âu

Đăng lúc: Thứ tư - 28/08/2013 05:03
Gần một nửa số doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam được Phòng thương mại châu Âu (Eurocham) khảo sát cho rằng đây không còn là môi trường hấp dẫn nhất để làm ăn trong khu vực ASEAN.

>> Trao chứng nhận tên gọi được bảo hộ nước mắm 'Phú Quốc"

Đây là một phần kết quả trong báo cáo Chỉ số kinh doanh của các doanh nghiệp châu Âu hằng quý, vừa được Phòng Thương mại châu Âu (Eurocham) công bố hôm nay (27/8). Báo cáo được xem là một trong những chỉ số đánh giá về môi trường kinh doanh hiện nay.

Nếu xét về điểm số, môi trường kinh doanh Việt Nam trong mắt doanh nghiệp EU không đổi so với quý trước, vẫn ở 50 điểm. Tuy nhiên, nếu tính theo các chỉ số cụ thể, đã có khá nhiều thay đổi trong quan điểm của các nhà đầu tư châu Âu.

Họ có vẻ ngày một thận trọng hơn trong việc đầu tư tại Việt Nam. Khi được hỏi, 1/5 số doanh nghiệp cho biết đang đã cân nhắc chuyển công việc kinh doanh sang một nước khác thuộc nhóm ASEAN. Gần một nửa (45%) số được hỏi cho rằng các thị trường ASEAN khác là điểm đến cho kinh doanh tốt hơn Việt Nam. Ngày càng nhiều đơn vị cho biết họ sẽ giảm đầu tư tại đây, với tỷ lệ 19% trong ba tháng trước đó và 21% trong quý vừa rồi.

Ngoài ra, sự hoài nghi về triển vọng kinh tế vĩ mô đã trở lại. Quý trước chỉ có 48% dự đoán về sự suy yếu của môi trường kinh tế vĩ mô. Quý này, con số trên đã tăng lên 60%, ngang bằng với những giai đoạn khó khăn của năm ngoái.

Các doanh nghiệp cũng gia tăng mối lo ngại về tình hình kinh doanh, nguy cơ lạm phát tăng trở lại và triển vọng của nền kinh tế vĩ mô. Số lượng doanh nghiệp định tăng tuyển dụng thấp hơn số lượng định cắt giảm.

Đây là cuộc khảo sát lần thứ 12, được thực hiện vào tháng 8 vừa rồi. Hơn nửa số doanh nghiệp tham gia khảo sát thuộc ngành dịch vụ, một phần tư thuộc ngành sản xuất, phần còn lại là thương mại và các ngành khác.

Theo Thanh Bình
VnExpress

G?i qua YM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống