>

Kiến nghị tăng thuế nhập khẩu nhựa, thép

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/08/2013 09:21
Nhựa nhập khẩu loại polyester chưa bão hòa đề xuất chịu thuế nhập khẩu 5%, thay vì mức 0-3% hiện nay. Mức thu đối với thép dây, thép cây tăng từ 0% lên 10%.

Bộ Tài chính dự kiến tăng thuế như trên và công bố lấy ý kiến doanh nghiệp vào ngày 21/8. Việc tăng thuế này dựa trên kiến nghị của một số doanh nghiệp nhựa và thép trong nước.

Doanh nghiệp nhựa cho rằng nhập khẩu nhựa đã bị khai báo là polyester “dạng khác” để hưởng thuế suất 0%, tạo cạnh tranh không lành mạnh, nên đã kiến nghị tăng thuế lên mức 6% để bảo hộ ngành sản xuất trong nước.

Bộ Tài chính cũng nhận thấy mặt hàng polyester nói trên chỉ có dạng “lỏng hoặc bột nhão” (thuế suất 3%), nhưng thực tế khai báo hải quan có cả dạng “mảnh vỡ” và “dạng khác” (thuế suất 0%). Bộ nhận định khai báo này có thể nhằm gian lận thương mại nên dự kiến tăng thuế để vừa bảo hộ sản xuất nội địa vừa chống gian lận.

Về mặt hàng thép, hiện có bốn mã hàng khác nhau dù đặc tính tương tự nhau, trong đó một mã hàng chịu thuế suất 10% do trong nước đã sản xuất được, ba mã hàng thuế suất 0% và các doanh nghiệp nhập khẩu luôn khai báo theo mã có thuế 0%. Bộ cho rằng, doanh nghiệp trong nước đã sản xuất được thép ở ba mã hàng này nên cần tăng thuế để bảo hộ sản suất trong nước.

Theo PL TPHCM

G?i qua YM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống